Tin tức

Tết đến đủ Bình an - Xuân về đông Phú quý

2018-01-01
Vụ án tại VN Pharma tạm khép lại bằng án tù dành cho các bị cáo. Về mặt pháp luật, đây là cái giá phải trả cho hành vi sai trái của những người làm giàu trên bệnh tật của người dân. Nhưng, chúng ta sẽ còn mãi giật mình bởi những câu hỏi: Số tiền 7,5 tỷ đồng lót tay được khai là chi cho các bệnh viện và bác sĩ, vậy họ là những ai? Tại sao một bộ hồ sơ giả từ đầu đến cuối lại dễ dàng qua mặt được cả một hệ thống quản lý với nhiều quy trình, thủ tục và trang thiết bị hiện đại của Bộ Y tế?
2017-11-29
Chuyện hàng giả, hàng nhái đã diễn ra trong cuộc sống của chúng ta rất lâu, nhưng vấn đề đặt ra ở đây không chỉ là việc sử dụng hàng tốt hay xấu, chất lượng hay không mà đó còn là lương tâm của người bán hàng, là sự trung thực của những người kinh doanh. 
Trong khoảng thời gian vừa qua, sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi của công ty Đông Dược Bình Đông – BidoPhar, cũng đã gặp vấn đề liên quan đến hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi “nhái” này là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng cực kì kém, dùng các thành phần hóa học thay thế cho các dược liệu tự nhiên, được đóng gói trong bao bì có phần tương tự sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi của Đông Dược Bình Đông, tuy nhiên chất lượng bao bì cũng kém hơn rất nhiều sản phẩm thật. Việc sử dụng những sản phẩm này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Chính vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, Đông Dược Bình Đông – BidoPhar sẽ cung cấp những thông tin giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm thật và sản phẩm nhái đang có mặt trên thị trường: 
2017-11-28
Trong thời gian dùng thuốc người bệnh cần tránh ăn một số thực phẩm mang tính đối lập với chiều hướng của thuốc.
2017-11-22
Hiện nay, dư luận đang có rất nhiều tranh cãi về câu chuyện thuốc thật - thuốc giả, liên quan đến thuốc H-Capita (thuốc điều trị ung thư) của VN-Pharma. Để cộng đồng có một góc nhìn đầy đủ hơn, BidoPhar giới thiệu bài viết của BS Thanh Huyền giải thích rõ một số thuật ngữ theo hướng đơn giản hoá.
2017-11-22
“Tại Việt Nam đã có thời những người nghiên cứu giảng dạy và viết sách cho rằng “Đông y” có xuất xứ từ phương Đông. Ngày nay “Đông y” là thuật ngữ được sử dụng song song với “Y học cổ truyền”, dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Hồng Kông và Việt Nam xưa, để phân biệt với Tây y (y học hiện đại từ phương Tây)”
2017-11-22
Viêm khớp có thể do chấn thương; do sử dụng quá mức ổ khớp; do bệnh lý hoặc do tuổi già (lão hóa)… Thường người bệnh có các triệu chứng như: sưng, đỏ, nóng, đau, cứng khớp và giới hạn biên độ hoạt động của khớp.
2017-11-20
Theo y học cổ truyền, cá diếc tính hàn, công dụng điều khí hòa trung rất bổ ích, chữa trĩ, đại tiện ra máu, lao, bệnh đái tháo đường, dương vật không cương cứng, xuất tinh sớm.
2017-11-20
Thời điểm giao mùa khiến thời tiết luôn thất thường, cộng thêm áp lực công việc và cuộc sống khiến chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc bùng phát những cơn đau đầu.
2017-11-20
Hiện nay, dư luận đang có rất nhiều tranh cãi về câu chuyện thuốc thật - thuốc giả, liên quan đến thuốc H-Capita (thuốc điều trị ung thư) của VN-Pharma. Để cộng đồng có một góc nhìn đầy đủ hơn, Đông Dược Bình Đông Chúng tôi giới thiệu bài viết của BS Thanh Huyền giải thích rõ một số thuật ngữ theo hướng đơn giản hoá.
2017-11-20
Bạn tìm kiếm công việc mới với mức lương hấp dẫn?
Bạn đam mê làm việc trong ngành dược phẩm?
2017-10-17
Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh xương […]
2017-08-08