Bệnh u phổi có chữa được không?

Việc phổi xuất hiện một khối u là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, dù đó là u lành. Và thắc mắc chung của nhiều người chính là khối u này có tác hại gì không? Bệnh u phổi có thể chữa lành không? Sau đây là câu trả lời cho thắc mắc trên.

U phổi là gì?

U phổi là sự phân chia và phát triển một cách bất thường của các tế bào có trong mô phổi hoặc trong đường hô hấp. Khi nhắc tới khối u thì nhiều người sợ hãi và bi quan vì nghĩ rằng khối u là cảnh báo của căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, khối u cũng có hai loại. Một là khối u lành tính và hai là khối u ác tính.

U lành tính là khối u không có khả năng xâm lấn hay xâm nhập vào các cơ quan hay tổ chức lân cận và không có khả năng thả tế bào của nó vào dòng máu tuần hoàn hay dòng bạch huyết để đi đến phát triển ở một hay nhiều cơ quan khác trong cơ thể (di căn). Nó xuất phát từ cơ quan nào (da, gan, não, phổi, xương...) thì chỉ phát triển ở cơ quan đó, bị "vỏ" của cơ quan đó ngăn chặn không cho phép xâm nhập sang cơ quan lân cận.

Ngược lại, u ác tính là khối u có khả năng xâm lấn hay xâm nhập vào các cơ quan hay tổ chức lân cận và có khả năng "thả" tế bào của nó vào dòng máu tuần hoàn hay dòng bạch huyết để di căn sang các cơ quan hay tổ chức khác trong cơ thể.

Cả u lành tính và u ác tính đều có khả năng chữa trị nếu phát hiện sớm và có phát đồ điều trị phù hợp.

Nguyên nhân u phổi lành tính là gì?


Hầu hết ở các khối u phổi lành tính thường không có triệu chứng rõ ràng. Nếu trong trường hợp có các triệu chứng thì thường là: khó thở, ho dai dẳng, ho ra máu, viêm phổi thường xuyên, xẹp mô phổi,…

Điều trị khối u phổi lành tính

  • Chụp X-quang hoặc MRI được sử dụng nhiều để chẩn đoán ung thư phổi lành tính hay ác tính. Ở một số trường hợp, còn có thể sử dụng phương pháp sinh thiết để cho kết quả chính xác cao nhất.
  • Xét nghiệm đờm chẩn đoán bệnh cũng là cách được áp dụng nhiều.

Trong hầu hết ở các trường hợp, u phổi lành tính đều không cần tới điều trị, mà các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi khối u trong khoảng 1 – 2 năm để xem nó có khả năng phát triển thành ung thư hay không.

Bổ sung cho phổi các loại thuốc bổ như Thiên Môn Bổ Phổi của Đông Dược Bình Đông.

Với hơn 66 năm dày công nghiên cứu, Đông Dược Bình Đông đã cho ra đời sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, với quy trình sản xuất một chiều khép kín đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, cũng như an toàn khi sử dụng.

Được chiết xuất hoàn toàn từ 100% thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, lựa chọn và kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đến thành phẩm. Đặc biệt, thành phần chính của sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi là tinh chất của Thiên Môn Đông, chiếm đến 15% trong hơn 11 thảo dược cấu thành sản phẩm - một loại thảo dược hiện nay người dân xem như 1 loại thuốc bổ phổi đặc biệt dành riêng cho "Phổi".

Thiên Môn Bổ Phổi Bình Đông có chức năng hỗ trợ điều trị các vấn đề về hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, cảm mạo lâu ngày, ho khan, ho có đờm... đồng thời còn giúp giảm các triệu chứng ho khó chịu khi bị u phổi.

Thiên Môn Bổ Phổi được bào chế dạng sirô dễ uống, dễ sử dụng, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, rất thích hợp để sử dụng lâu dài cho các bệnh nhân bị u phổi.

Các tin liên quan
Đối với những người hút thuốc lá, phối là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơ thể. Nếu không kết hợp những loại thực phẩm và chế độ sinh hoạt thanh lọc cơ thể hiệu quả, phổi bị tổn thương sẽ ngày càng suy yếu, dẫn đến những loại bệnh nghiêm trọng như suy hô hấp, viêm phổi, ung thư phổi,… 
2018-10-25

Mụn trứng cá bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như tuổi tác, di truyền, căng thẳng, lối sống, thuốc men và thực phẩm...

2018-08-24

Thiên Môn Bổ Phổi giúp giảm ho bổ phổi, thuốc có tính hàn, vị the mát dễ uống.
Sản phẩm ở dạng nước nên các thành phần dược lý dễ được cơ thể hấp thụ, phù hợp với người có thể trạng yếu ớt, sức đề kháng kém.
Thiên Môn Bổ Phổi phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các cơn ho và các loại bệnh hầu họng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng hằng ngày như một phương pháp phòng bệnh lâu dài.
2018-07-03

Tác hại của thuốc lá với sức khỏe, đặc biệt là phổi vô cùng khủng khiếp. Vì thế, với những người đang hút thuốc hoặc vừa cai thuốc, việc hồi phục và duy trì sức khỏe của phổi là rất quan trọng.
2018-12-07

Ngày 30/07/2020, Dược Bình Đông đã tổ chức buổi livetream bốc thăm trúng thưởng – Kỷ niệm 70 năm trên fanpage Dược Bình Đông – Bidophar.
2020-07-30

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây y theo hướng dẫn của các bác sĩ, nhiều người lại thích dùng những cây thuốc nam trị bệnh phổi vì ít tác dụng phụ, lại an toàn hơn khi sử dụng trong thời gian dài.
2018-10-24