Thực phẩm tiên dược - Mật Ong

Tiếp tục series Thực phẩm tiên dược, hôm nay Dr.Bido sẽ giới thiệu cho các bạn một thực phẩm rất ngọt và đậm đà – đó chính là Mật ong. Để tạo ra Mật ong, các chú ong đã phải lao động không ngừng nghỉ, miệt mài, nên các bạn đừng xem thường khả năng của Mật ong nhé.


 • Các chất trong mật ong gồm: sắt, đồng, mangan, oxit silic, clo, canxi, kali, natri, phốt pho, nhôm và magie.
 • Có khoáng chất giúp cân bằng cơ thể
 • Chứa đường tự nhiên dễ tiêu hóa nên tốt cho người có hệ tiêu hóa kém
 • Có dưỡng chất thiết yếu cho việc trẻ hóa cơ thể
 • Cung cấp các khoáng chất tương đương với các loại tìm thấy trong sữa; ngoài ra mật ong còn chứa một lượng nhỏ Protein
 • Duy trì mức đường huyết
 • Ngăn ngừa sự tăng huyết áp trong cơ thể
 • Chứa nhiều calo, có khả năng cung cấp năng lượng khi dùng một lượng nhỏ
 • Đường glucose trong mật ong khôi phục lượng oxy bị axit lactic thay thế khi cơ thể trở nên mệt mỏi
 • Giúp cơ thể xây dựng các mô
 • Dextrin (một dạng đường) giúp dễ tiêu hóa
Đó là các chức năng chính của Mật ong. tuy không được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày, nhưng các bạn hãy cân nhắc đưa Mật ong vào trong thực đơn của mình nhằm hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp cân bằng cơ thể nhé.
Các tin liên quan
Thiên Môn Bổ Phổi giúp giảm ho bổ phổi, thuốc có tính hàn, vị the mát dễ uống.
Sản phẩm ở dạng nước nên các thành phần dược lý dễ được cơ thể hấp thụ, phù hợp với người có thể trạng yếu ớt, sức đề kháng kém.
Thiên Môn Bổ Phổi phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các cơn ho và các loại bệnh hầu họng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng hằng ngày như một phương pháp phòng bệnh lâu dài.
2018-07-03

Các công thức nước ép thanh lọc phổi này đều được thực hiện theo một quy tắc chung đó là dùng nước để tống đẩy chất độc ra ngoài, từ đó làm sạch phổi. Những loại trái cây được sử dụng cũng là những nguyên liệu hữu cơ giàu chất chống oxy hóa, giúp làm sạch đường thở.
2018-12-05

Viêm phổi là một bệnh nguy hiểm thường đe dọa sức khỏe của chúng ta mỗi khi thời tiết giao mùa. Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.
2018-10-15

Các chuyên gia hô hấp đã nghiên cứu và kết luận rằng, bệnh viêm phổi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện và cách thức điều trị. Nếu bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp một cách triệt để không để lại di chứng gì có thể bình phục hoàn toàn.
2018-11-03

Đối với những người hút thuốc lá, phối là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơ thể. Nếu không kết hợp những loại thực phẩm và chế độ sinh hoạt thanh lọc cơ thể hiệu quả, phổi bị tổn thương sẽ ngày càng suy yếu, dẫn đến những loại bệnh nghiêm trọng như suy hô hấp, viêm phổi, ung thư phổi,… 
2018-10-25

Đừng chủ quan với những dấu hiệu thay đổi sức khỏe khi thời tiết giao mùa vì rất có thể nó là báo hiệu của những loại bệnh rất nguy hiểm. Cùng theo dõi những triệu chứng viêm phổi nặng ở người lớn và trẻ em để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh một cách tốt nhất
2018-09-26