Khủng bố sức khỏe số 3 - Ngũ cốc

Bột mì trắng và gạo chà là hai loại ngũ cốc tinh chế được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Trong quá trình tinh chế bột mì trắng, vỏ ngoài của hạt lúa mì và phần cám đã bị loại bỏ; còn đối với gạo chà thì đó là phần vỏ màu nâu. Trong cả 2 trường hợp, lớp vỏ chính là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Thiếu hụt vitmin B là việc dễ dàng xảy ra nếu thường xuyên sử dụng 2 loại ngũ cốc trên mà không bổ sung thêm các thành phần khác.

 

Vitamin B rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa cũng như đồng hóa gạo và bột. Ngũ cốc tinh chế hoàn toàn không có Vitamin B. Do đó, để hấp thụ và đồng hóa, cơ thể lấy vitamin B từ các dây thần kinh, cơ bắp, gan thận, dạ dày, tim, da, mắt, máu… khiến cho các cơ quan này bị mất vitamin B. Thử tưởng tượng bạn liên tục rút tiền ra khỏi tài khoản mà không gửi vào lại, chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ chẳng còn đồng xu dính túi. Ăn càng nhiều thực phẩm tinh chế, lượng vitamin B bị lấy đi từ các bộ phận trong cơ thể càng cao. Ngoài ra, chúng ta còn gặp phải những triệu chứng như kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, thị lực kém, thiếu máu, bệnh tim mạch và các bệnh về cơ bắp…
Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng quá nhiều ngũ cốc tinh chế trong các bữa ăn, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chính các bạn.
Các tin liên quan
Trong thời gian dùng thuốc người bệnh cần tránh ăn một số thực phẩm mang tính đối lập với chiều hướng của thuốc.
2017-11-22

Chuyện hàng giả, hàng nhái đã diễn ra trong cuộc sống của chúng ta rất lâu, nhưng vấn đề đặt ra ở đây không chỉ là việc sử dụng hàng tốt hay xấu, chất lượng hay không mà đó còn là lương tâm của người bán hàng, là sự trung thực của những người kinh doanh. 
2017-11-28

Thiên Môn Bổ Phổi giúp giảm ho bổ phổi, thuốc có tính hàn, vị the mát dễ uống.
Sản phẩm ở dạng nước nên các thành phần dược lý dễ được cơ thể hấp thụ, phù hợp với người có thể trạng yếu ớt, sức đề kháng kém.
Thiên Môn Bổ Phổi phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các cơn ho và các loại bệnh hầu họng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng hằng ngày như một phương pháp phòng bệnh lâu dài.
2018-07-03

Thiên Môn Bổ Phổi trẻ em với chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, giúp cho bé có một hệ hô hấp tối ưu, chống lại mọi tác nhân gây ho và các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.
2018-07-03

Các bài tập hít thở sâu có thể cải thiện sức khỏe của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Hơi thở điều khiển được cảm xúc, hoặc ngược lại.

2018-08-26

Bị ho là gì và phải điều trị ho như thế nào? Phần lớn các cơn ho có thể tự khỏi sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bạn cần hỏi bác sĩ ngay khi cơn ho bị phát triển kéo dài, cơn ho là trầm trọng và đau, có ra máu hay ra đờm có màu khác lạ, đặc biệt ho đi kèm với các triệu chứng khác như đau ngực hay thở gấp.
2018-09-18