Khủng bố sức khỏe số 3 - Ngũ cốc

Bột mì trắng và gạo chà là hai loại ngũ cốc tinh chế được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Trong quá trình tinh chế bột mì trắng, vỏ ngoài của hạt lúa mì và phần cám đã bị loại bỏ; còn đối với gạo chà thì đó là phần vỏ màu nâu. Trong cả 2 trường hợp, lớp vỏ chính là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Thiếu hụt vitmin B là việc dễ dàng xảy ra nếu thường xuyên sử dụng 2 loại ngũ cốc trên mà không bổ sung thêm các thành phần khác.

 

Vitamin B rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa cũng như đồng hóa gạo và bột. Ngũ cốc tinh chế hoàn toàn không có Vitamin B. Do đó, để hấp thụ và đồng hóa, cơ thể lấy vitamin B từ các dây thần kinh, cơ bắp, gan thận, dạ dày, tim, da, mắt, máu… khiến cho các cơ quan này bị mất vitamin B. Thử tưởng tượng bạn liên tục rút tiền ra khỏi tài khoản mà không gửi vào lại, chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ chẳng còn đồng xu dính túi. Ăn càng nhiều thực phẩm tinh chế, lượng vitamin B bị lấy đi từ các bộ phận trong cơ thể càng cao. Ngoài ra, chúng ta còn gặp phải những triệu chứng như kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, thị lực kém, thiếu máu, bệnh tim mạch và các bệnh về cơ bắp…
Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng quá nhiều ngũ cốc tinh chế trong các bữa ăn, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chính các bạn.
Các tin liên quan
Thiên Môn Bổ Phổi giúp giảm ho bổ phổi, thuốc có tính hàn, vị the mát dễ uống.
Sản phẩm ở dạng nước nên các thành phần dược lý dễ được cơ thể hấp thụ, phù hợp với người có thể trạng yếu ớt, sức đề kháng kém.
Thiên Môn Bổ Phổi phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các cơn ho và các loại bệnh hầu họng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng hằng ngày như một phương pháp phòng bệnh lâu dài.
2018-07-03

Các công thức nước ép thanh lọc phổi này đều được thực hiện theo một quy tắc chung đó là dùng nước để tống đẩy chất độc ra ngoài, từ đó làm sạch phổi. Những loại trái cây được sử dụng cũng là những nguyên liệu hữu cơ giàu chất chống oxy hóa, giúp làm sạch đường thở.
2018-12-05

Viêm phổi là một bệnh nguy hiểm thường đe dọa sức khỏe của chúng ta mỗi khi thời tiết giao mùa. Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.
2018-10-15

Các chuyên gia hô hấp đã nghiên cứu và kết luận rằng, bệnh viêm phổi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện và cách thức điều trị. Nếu bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp một cách triệt để không để lại di chứng gì có thể bình phục hoàn toàn.
2018-11-03

Đối với những người hút thuốc lá, phối là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơ thể. Nếu không kết hợp những loại thực phẩm và chế độ sinh hoạt thanh lọc cơ thể hiệu quả, phổi bị tổn thương sẽ ngày càng suy yếu, dẫn đến những loại bệnh nghiêm trọng như suy hô hấp, viêm phổi, ung thư phổi,… 
2018-10-25

Đừng chủ quan với những dấu hiệu thay đổi sức khỏe khi thời tiết giao mùa vì rất có thể nó là báo hiệu của những loại bệnh rất nguy hiểm. Cùng theo dõi những triệu chứng viêm phổi nặng ở người lớn và trẻ em để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh một cách tốt nhất
2018-09-26